Chuyến du hí bãi biển Cần Giờ cực chill

Chuyến du hí bãi biển Cần Giờ cực chill

Chuyến thăm bãi biển Cần Giờ của chúng tôi là một trải nghiệm thú, nơi chúng tôi tận hưởng những chốc lát vui vẻ, hòa giọng trong bài hát, kết đoàn trong tình bạn hữu, chứng kiến ​​cảnh trăng lên tuyệt đẹp và đón bình minh ngoạn mục.

Để tìm làn gió sảng khoái trong tiết trời oi bức mùa hè, nhóm chúng tôi quyết định mạo hiểm đến bãi biển huyện Cần Giờ vào ngày 30/4. Đúng 2 giờ chiều, chúng tôi lên đường từ Quận 7, TP.HCM qua phà Bình Khánh, băng qua cung đường Rừng Sác đẹp như tranh vẽ, chỉ trong vòng 150 phút là đến nơi.

Dựng lều ngắm trăng lên

17 giờ, màng tang bắt đầu xuống, thấp thoáng sau những hàng dương xanh như hòn lửa nhỏ. Sóng biển rì rào vỗ vào bờ. Nơi chúng tôi dựng lều còn khá hoang vu, cỏ mọc, đất cứng… nên rất thuận tiện cho việc cắm cọc để nhất mực lều. Đến tối “cả nhà” bắt đầu đốt than, nướng thịt.
 
Tranh thủ dựng lều trước khi quạ lặn
Lần trước nhất đến Cần Giờ, chị Đào Thị Lan Hương, sống tại Quận 7, TP.HCM, thực sự rất náo nức ngay khi chuyến đi chỉ mới lên kế hoạch. “Chuyến đi cho mình được hòa nhập, gần gũi với tự nhiên, con người nơi đây. Cuộc sống luôn có những điều mới mẻ và mình trân trọng từng chốc lát sạch khi tận hưởng cùng mọi người”, chị Hương trải lòng.

Quây quần bên nhau nướng thịt
Thịt đã chín, than bắt đầu “tàn”, sóng biển vỗ mạnh hơn. Nhóm chúng tôi bắt đầu bày tiệc nhỏ giản đơn trên chiếc bạt trắng. Vừa thưởng thức đồ ăn, vừa trò chuyện… hình như mọi người không còn khoảng cách.

Là một trong những người trẻ nhất nhóm, Hoàng Nhật Uyên My, 21 tuổi, quê Cần Thơ cho hay đây là lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác cắm trại trên biển. Uyên My thổ lộ: “Sau chuỗi ngày làm việc găng thì về Cần Giờ như được “F5” lại quỹ đạo sống, rất phấn khởi”.

Dậy sớm đón bình minh

5 giờ sáng hôm sau, mọi người thức dậy, nhẹ nhõm mở cửa lều đón rạng đông. Riêng Lữ Duy Tường, 24 tuổi, ngụ Quận 7, TP.HCM lại đi ra bờ biển để “săn” cảnh mặt trời mọc. 5 giờ 30 phút, dữ bắt đầu thập thò sau những đám mây đen. Lúc này bình minh ranh đến lạ, những vệt nắng vàng lung linh kéo dài đầy thơ mộng.

bình minh bắt đầu ló dạng
Tường là người ham du lịch bụi, yêu tự nhiên nên thường nạp năng lượng cho ngày mới bằng một giây lát rạng đông trên biển tuyệt đẹp. Theo Tường để săn được bình minh trót thì nên đi vào những ngày thời tiết đẹp, tránh ngày mưa bão, mây mù… “Dò tìm hướng kim ô mọc và chọn vị trí bãi cắm thích hợp hướng ra biển để đón được ánh màng tang vừa ló dạng, đừng để bị khuất bởi hàng cây, khu nhà cao hay cánh rừng nào đó. Điều quan trọng nữa là cài báo thức dậy sớm để được hưởng trọn cảm giác”, Tường nói.

Lữ Duy Tường cho hay cần chú ý khi hạ lều trên bãi cát, tránh bị ngập lều và bị cuốn trôi đồ đoàn. Gió biển rất mạnh, cần cắm những lều nhỏ gọn sẽ đỡ cản gió, khi hạ lều cần đóng cọc sâu và chắc, đảm bảo lều không bị nhổ cọc.

Khi nấu nướng cần để mắt đến củi lửa, trước khi đi ngủ cần dập hết than và dọn dẹp đồ đoàn gọn ghẽ vì gió mạnh, cỏ khô có thể dẫn đến hỏa hoạn. thu gom rác sạch sẽ bãi cắm trước khi về. Luôn giữ vệ sinh và bảo vệ môi trường dù ở bất cứ nơi đâu. Đừng để lại gì ngoài những dấu chân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post 4 Kiểu quần mà các cô nàng nấm lùn nên tránh xa
Next post Có nên cho trẻ uống men vi sinh khi trẻ bị rồi loạn tiêu hóa?