Những mẹo cải thiện không gian sống của bạn

Việc dọn dẹp nhà cửa chiếm khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để làm việc này, bạn hãy áp dụng 6 mẹo thu vén cực hay sau đây để luôn có một không gian sống thoải mái nhé!

1. Chú ý sắp đặt và vệ sinh ngay

Bạn hãy lên lịch để xếp đặt đồ đoàn lại đúng vị trí và làm sạch căn nhà của mình. Nếu không có thời gian rảnh, bạn có thể chia nhỏ công việc ra, dành khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để dọn một khu vực.


để ý sắp đặt và vệ sinh thẳng tuột 


2. Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

Bạn không nên mua những vật dụng vệ sinh rẻ tiền, chỉ dùng một vài lần là hỏng. Thay vào đó, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng, cần thiết cho việc thu dọn của gia đình như máy hút bụi, chổi, chổi lau… Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể sắm robot hút bụi để việc thu vén trở thành tiện lợi, nhanh chóng hơn.


 

 


 


Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

3. Chú ý làm sạch các chi tiết

Ngoài việc thu vén, hút bụi thường ngày, bạn nên Chú ý làm sạch những chi tiết dễ bị bỏ quên như thảm, rèm, các khe cửa, kệ sách… Những chi tiết này cũng nên được làm sạch trực tính để nhà bạn được sạch sẽ, gọn hơn. 

 

Xem ngay:  Mang theo chất lượng chuẩn Nhật, khi bắt đầu hành trình chinh phục một nền văn hóa bia đặc sắc như Việt Nam
 


 


để ý làm sạch các chi tiết

4. Trang trí nhà cửa

Bên cạnh việc thu dọn, trang hoàng nhà cửa sẽ giúp bạn có một không gian sống đẹp, giúp bạn có nhiều hứng, niềm vui hơn khi ở nhà. Bạn chỉ nên chọn những vật dụng Trang trí cấp thiết, không nên quá nhiều, gây rối mắt. 

 

 


 


trang hoàng nhà cửa

5. Phân loại và tổ chức

Bạn hãy sắp đặt đồ vật trong nhà theo danh mục như xống áo, giày dép, sách,… Sử dụng thêm các hộp hoặc tủ đựng đồ thích hợp để sắp xếp đồ vật gọn gàng hơn. Việc này không chỉ hà tiện không gian mà còn giúp ngôi nhà của bạn trở thành ngăn nắp hơn. 

 

 


 


Phân loại và tổ chức

6. Tạo không gian thoải mái, dễ chịu cho căn nhà của bạn

Bạn có thể trồng thêm cây xanh để bạn lại sự tươi mới, đầy sức sống cho ngôi nhà của mình. Bạn hãy chọn những loại cây hiệp với căn nhà của mình. Với những nhà có ban công, cửa sổ nhiều thì những cây trồng chịu nắng là chọn lựa hợp lý nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post Hành Trình Qua Văn Hóa và Phong Cách Uống Bia Của Các Quốc Gia
Next post Bạn cần lưu ý điều gì trước khi mua máy rửa chén?